Tìm hiểu về công nghệ y khoa mới Phẫu thuật nội soi bằng robot

Phẫu thuật nội soi bằng robot là gì?

Phẫu thuật robot là một trong các phương pháp phẫu thuật hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật như: Bóc tách triệt để các khối u, giảm đau, hạn chế mất máu, rút ngắn thời gian nằm viện, đặc biệt là đảm bảo thẩm mỹ. Do đó, phương pháp này ngày càng được sử dụng nhiều tại các nước phát triển.

Ưu điểm của phẫu thuật nội soi bằng robot

Nếu phẫu thuật nội soi truyền thống có hạn chế về tầm nhìn, phẫu thuật bằng robot có màn hình nội soi 3D, chuẩn HD phóng đại 12 lần, giúp cắt lọc tối đa các khối ung thư).

So với mổ nội soi truyền thống, robot phẫu thuật có khả năng mổ ở những vị trí khó, có thể di chuyển tự do ở sáu góc độ, luồn lách vào các khoang nhỏ nhất và sâu một cách linh hoạt, chính xác.

Nếu mổ mở mất nhiều máu, robot phẫu thuật giúp bệnh nhân ít mất máu, ít đau và chỉ sau vài giờ đến 1 ngày là có thể hồi phục.

Các hệ thống bệnh viện tại Hà Nội có robot phẫu thuật nội soi

Bệnh viện K đã mạnh dạn đầu tư hệ thống phẫu thuật robot Davici XR mới nhất từ Hoa Kỳ với kinh phí trên 80 tỉ đồng. Ngày 30.8, Bệnh viện K Trung ương đã triển khai phẫu thuật nội soi với hệ thống robot Da Vinci Xi cho người bệnh ung thư, đây là thế hệ robot hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Bệnh viện K là Bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam trang bị hệ thống robot này.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City là trung tâm phẫu thuật Robot tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, làm chủ kỹ thuật phẫu thuật Robot điều trị các bệnh lý ung thư, tiêu hóa, tiết niệu – sinh dục, phụ khoa… với tỉ lệ thành công lên đến 95%. Vinmec đã trang bị Robot Da Vinci do Mỹ sản xuất có cấu trúc tinh vi, hiện đại, có 4 cánh tay mô phỏng gần như hoàn hảo các động tác bàn tay con người, đáp ứng nhu cầu phẫu thuật với các yêu cầu cao nhất.

Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn cũng vừa chính thức đưa vào triển khai kỹ thuật mới điều trị ung thư bằng phương pháp tăng nhiệt khối u, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong điều trị cho người bệnh.

Các gói dịch vụ

Human Genetics cung cấp các gói dịch vụ đa dạng trong các lĩnh vực về rối loạn
di truyền, sức khỏe sinh sản và ung thư, bao gồm